Nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia địa phương của chúng tôi

Hàng vạn khách Việt xuất ngoại Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Mục lục bài viết

Năm 2023, cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trở thành “điểm nóng” du lịch khi tour xuất ngoại đi Trung Quốc bằng đường bộ bắt đầu bùng nổ.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai, tính đến tháng 12/2023, có hơn 3 triệu lượt người xuất – nhập cảnh qua cửa khẩu này, trong đó, có hàng chục vạn lượt khách du lịch Việt Nam tham quan tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) bằng đường bộ.

Đến đầu năm 2024, theo chia sẻ của nhiều du khách, thời gian chờ đợi đã rút ngắn bởi các thủ tục được cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (Việt Nam) và Hà Khẩu (Trung Quốc) cải thiện, xét duyệt nhanh chóng.

Theo các doanh nghiệp lữ hành khai thác chùm tour này, cửa khẩu Lào Cai được coi là đơn vị tiên phong cho trào lưu du lịch Trung Quốc bằng đường bộ. Từ cửa khẩu này qua biên giới, đi sâu vào Trung Quốc khoảng 200km, các cảnh điểm vô cùng phong phú.

Công ty du lịch có thể khai thác đa dạng các sản phẩm từ trải nghiệm ẩm thực đường phố, văn hóa tâm linh đến leo núi, săn tuyết vào mùa đông, ngắm hoa nở vào mùa xuân… Chi phí dao động 3,5-6 triệu đồng/tour/người, cho khoảng 4 ngày 3 đêm.

Đặc biệt, các cảnh điểm trong chùm tour này không phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết, mùa vụ. Đơn vị lữ hành có thể khai thác quanh năm vẫn đảm bảo tour đủ đặc sắc cho khách Việt trải nghiệm.

“Giữa bối cảnh khủng hoảng kinh tế, người Việt có xu hướng thắt chặt chi tiêu. Trong khi đó, giá vé máy bay nội địa lại liên tục tăng cao, một cặp vé khứ hồi đã từ 6-10 triệu đồng. Tour Trung Quốc đường bộ trở thành sản phẩm được du khách rất ưa chuộng”, bà Hoàng Tuyết, CEO Vân Nam Group Tour, đánh giá.

Theo bà Tuyết, không chỉ hấp dẫn vì chi phí rẻ, tour Trung Quốc đường bộ còn thỏa mãn tâm lý thích xuất ngoại, tò mò về văn hóa, cảnh quan, ẩm thực… quốc gia khác của khách Việt.

 

Anh Con Bai Bao2

“Chỉ trong khoảng 3-4 ngày, du khách có thể trải nghiệm được tất cả điều đó với chi phí bằng một cặp vé khứ hồi nội địa. Khách cũng không cần mất thời gian chuẩn bị giấy tờ, hoàn toàn có thể “hứng lên là đi” bởi thủ tục đơn giản với 1 ảnh chân dung, và ảnh căn cước công dân”, bà Tuyết nói.

Khi bắt đầu khai thác chùm tour này, từ tháng 4/2023, nhiều đơn vị lữ hành cho biết họ không kỳ vọng nhiều. Đơn cử như Vân Nam Group Tour, tháng đầu tiên bán tour, họ chỉ phục vụ khoảng 200 khách.

Nhưng số lượng khách liên tục tăng đều qua các tháng, và thực sự bùng nổ từ tháng 8/2023. Lúc này, Vân Nam Group Tour phục vụ cho khoảng 3.000 khách/tháng.

Tính đến giữa tháng 3 năm nay, khoảng 2.500 khách Việt đã “chốt đơn”, dự kiến đến hết tháng 3 sẽ phục vụ hơn 4.000 khách.

Tương tự, bà Bùi Thị Thúy, đại diện công ty G10 Travel, cũng cho biết, chùm tour Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai có sức tăng trưởng mạnh nhất. Mỗi ngày bà Thúy tiếp nhận 400-500 khách quan tâm, hỏi về tour Hà Khẩu (Trung Quốc), tỉ lệ chốt đơn khoảng 60%.

Trong năm nay, chùm tour này dự kiến tiếp tục tạo ra sức hút lớn với du khách Việt, đặc biệt trong bối cảnh vé máy bay nội địa đang tăng cao. Các doanh nghiệp lữ hành cho biết sẽ đón thêm khách đoàn số lượng lớn từ các công ty, cơ quan đoàn thể bên cạnh nhóm khách lẻ, khách gia đình như năm trước.

Hiện, một số tour đang bán chạy như: Trung Quốc – Hà Khẩu giá 2-2,9 triệu đồng/người; tour Châu Hồng Hà khoảng 5 triệu đồng/người; tour Côn Minh khoảng 7 triệu đồng/người cho 4 ngày 3 đêm.

Bên cạnh đó, đại điện phía Vân Nam (Trung Quốc) cũng mở thêm các tuyến điểm mới, giới thiệu cho các công ty du lịch tại Việt Nam để khảo sát và xây dựng tour hoàn thiện.

Ví dụ như tour Hà Khẩu – Đại Lý – Lệ Giang, các địa điểm này trước đây du khách chỉ đến bằng đường hàng không, nhưng hiện nay có thể di chuyển bằng đường bộ.

Kế hoạch cho chuyến đi của bạn

Để TopOne Travel hiểu về bạn hơn, hãy chia sẻ những điều bạn mong muốn về kỳ nghỉ sắp tới. Hãy bắt đầu bằng việc cho chúng tôi biết thêm về bạn qua một vài gợi ý bên dưới. Qua đó, chúng tôi sẽ có thêm thông tin và tư vấn miễn phí cho bạn!

Nếu bạn không thích điền vào biểu mẫu, vui lòng gửi email cho chúng tôi tại orientaldestinationjsc@gmail.com hoặc gọi cho chúng tôi (+84)987799086 - (+84)974683486
Bạn thích đi du lịch ở đâu?
Bạn thích loại khách sạn nào hơn?
Bạn cần bao nhiêu phòng?

Để lại lời nhắn cho chúng tôi