Nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia địa phương của chúng tôi

Du lịch Trung Quốc qua đường bộ hút khách Việt

Mục lục bài viết

Với chi phí khoảng 4 triệu đồng, được trải nghiệm du lịch nước ngoài, các tour Trung Quốc đường bộ ngày càng hút khách Việt.

Bà Hoàng Tuyết, Giám đốc Top One Travel, đại diện thương hiệu liên minh Vân Nam Group Tours, bắt đầu khai thác sản phẩm tour Trung Quốc đường bộ tuyến Châu Hồng Hà, Vân Nam từ giữa năm. Hiện trung bình mỗi tháng công ty phục vụ 2.000 lượt khách đường bộ, gấp 4 lần so với kỳ vọng ban đầu. Trong số này, khoảng 50% là khách ghép đoàn từ những công ty khác gửi về.

Theo bà Tuyết, từ năm 2023, nhiều đơn vị lữ hành khai thác mạnh hơn tuyến
Châu Hồng Hà, Vân Nam, vào sâu bên trong Trung Quốc khoảng 300 km với các tour 2-4 ngày. Riêng Châu Hồng Hà có khoảng 6 chương trình với mức giá dao động 2-5 triệu đồng mỗi người.

Vào sâu Vân Nam còn có các tuyến vốn nổi tiếng như Đại Lý – Shangri-la – Lệ Giang – Côn Minh hay mới ra mắt gần đây là tuyến Côn Minh – Núi tuyết Kiệu Tử. Riêng với hình thức qua cửa khẩu Lào Cai, du khách Việt có khoảng 10 chương trình với nhiều mức giá để lựa chọn.

Anh Bao 1

 

Thống kê từ Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cho thấy tính tới 14/12, hơn 650.000 khách có quốc tịch Việt Nam đã sang Trung Quốc qua cửa khẩu này, bao gồm cả xuất cảnh bằng hộ chiếu lẫn giấy thông hành. Vào dịp 2/9, du khách phải chờ tới 5 tiếng để qua cửa khẩu Lào Cai sang Trung Quốc du lịch.

Đại diện Interbuslines, nhà xe lớn khai thác tuyến Hà Nội – Lào Cai, nói khách đặt xe tới cửa khẩu Lào Cai chủ yếu là các đoàn du lịch, bao trọn xe. So với năm 2019, lượng khách đã tăng khoảng 30%.

Bên cạnh cửa khẩu Lào Cai, Việt Nam còn có một số cửa khẩu đường bộ đến Trung Quốc, qua các tỉnh như Lạng Sơn (Chi Ma, Tân Thanh, Cốc Nam); Quảng Ninh (Móng Cái, Hoàng Mô, Bắc Phong Sinh); Cao Bằng (Trà Lĩnh, Sóc Giang) hay Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên.
our qua cửa khẩu Hữu Nghị có Phượng Hoàng Cổ Trấn, Nam Ninh – Quế Lâm – Dương Sóc, Nam Ninh, Nam Ninh – Quý Châu – Thiên Hộ Miêu Trại, Nam Ninh – Quảng Châu – Thâm Quyến. Qua cửa khẩu Móng Cái có thể khai thác các tour như Đông Hưng 2 ngày và một số tour tương tự như cửa khẩu Hữu Nghị.

Bên cạnh đó, từ 15/9, khách Việt cũng có thể trải nghiệm khu cảnh quan thác Bản Giốc ở Cao Bằng và Đức Thiên phía Trung Quốc trong hoạt động hợp tác khai thác du lịch kéo dài một năm giữa hai nước, thời lượng tham quan 5 giờ.

Trước đó, theo tìm hiểu của phóng viên, một số công ty du lịch cũng khai thác tour Cao Bằng – thác Bản Giốc – Tịnh Tây (Trung Quốc) 3 ngày 2 đêm, qua cửa khẩu Trà Lĩnh. Tuy nhiên, tour hiện ngừng chạy do số lượng khách ít, nhu cầu đổ dồn về tour qua cửa khẩu Lào Cai, Hữu Nghị và Móng Cái. Trừ khi có đoàn lớn, công ty du lịch mới xem xét tổ chức tour.Bên cạnh tour đường bộ, các sản phẩm đường bay cũng được chú ý sau khi Trung Quốc cấp lại visa du lịch cho khách quốc tế từ tháng 3. Du lịch Phượng Hoàng ghi nhận các sản phẩm tour Trung Quốc phổ thông đạt mức khá như tuyến Hoa Đông (Thượng Hải – Hàng Châu – Ô Trấn hoặc Chu Gia Giác); Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn; Côn Minh – Lệ Giang – Shangri-la; Thành Đô – Cửu Trại Câu. Các sản phẩm tour độc lạ cho khách thu nhập cao như Tây An – Cam Túc – Đan Hà – Đôn Hoàng; Tây Tạng; Cáp Nhĩ Tân – Làng tuyết; Tân Cương không chạy thường xuyên, một năm chỉ có vài đoàn, có giá từ 20-80 triệu đồng.
Theo đại diện Vân Nam Group Tours, xu hướng du lịch đường bộ tới Trung Quốc có nhiều tiềm năng để phát triển trong những năm tới. Dự kiến, khu vực Châu Hồng Hà sẽ có thêm một số chương trình mới, bổ sung cảnh điểm hấp dẫn hơn trong năm tới. Riêng tuyến Côn Minh – Lệ Giang cũng sẽ được đổi mới về thời gian thực hiện tour, cảnh điểm chắt lọc.

Kế hoạch cho chuyến đi của bạn

Để TopOne Travel hiểu về bạn hơn, hãy chia sẻ những điều bạn mong muốn về kỳ nghỉ sắp tới. Hãy bắt đầu bằng việc cho chúng tôi biết thêm về bạn qua một vài gợi ý bên dưới. Qua đó, chúng tôi sẽ có thêm thông tin và tư vấn miễn phí cho bạn!

Nếu bạn không thích điền vào biểu mẫu, vui lòng gửi email cho chúng tôi tại orientaldestinationjsc@gmail.com hoặc gọi cho chúng tôi (+84)987799086 - (+84)974683486
Bạn thích đi du lịch ở đâu?
Bạn thích loại khách sạn nào hơn?
Bạn cần bao nhiêu phòng?

Để lại lời nhắn cho chúng tôi